Hạt giống ki wi là loại cây thuộc dạng thân leo, cao khoảng 3m- 5m. Giống này có nguồn gốc từ Trung Quốc và mới được du nhập về Việt Nam nhưng được rất nhiều người ưa chuộng. Có thể nói ki wi chính là nguồn thực phẩm dồi dào các chất xơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa,ngăn ngừa bệnh táo bón và các bệnh về đường tiêu hóa khác, loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già,…
Đặc biệt, Ki wi rất dễ trồng, dễ chăm sóc cũng không cần bón phân nhiều. Chúng được nhân giống từ hạt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới có mùa hè nắng nóng và nên trồng cây tại nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp.
Hướng dẫn cách trồng
Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị, gieo hạt trực tiếp lên đất. Làm ẩm đất trong chậu và trồng từng hạt xuống với độ sâu khoảng 0,7- 1cm. Một chậu nhỏ chỉ nên trồng 2-3 hạt ki wi với khoảng cách xa nhau để đảm bảo đủ không gian phát triển sau này cho cây. Sau đó đặt chậu ở những nơi nắng ấm và cung cấp nước hàng ngày cho cây.
Đảm bảo rằng đất còn ẩm vào mọi lúc, đặc biệt là khi mầm ki wi còn non.Tuy nhiên, chỉ nên dùng bình xịt để không nát lá cũng như quá thừa nước gây ứ
đọng.
Với ki wi bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để bón. Mỗi năm vàilần, đào một rãnh nhỏ xung quanh gốc gây leo và tưới phân hữu cơ.
Sau khoảng 3 tháng, bạn sẽ có 1 cây ki wi phát triển khỏe mạnh. Khi cây lớn, bạn nên làm giàn để cây bò lên.
Thu hoạch: Khi trái ki wi chín bạn có thể thu hoạch và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, rất tốt cho sức khỏe.
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Xuất xứ: Việt Nam
Loại hạt giống: Hạt Kiwi
Quy cách: 10 hạt
Đơn vị tính: Gói
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.